Chủ đầu tư Cô Bình
Địa chỉ Thành phố Vĩnh Yên
Loại hình
Số tầng
Mặt tiền
Tổng diện tích 540m2
Công năng Nhà ở kết hợp kinh doanh
Đơn vị thiết kế Realhouse
Năm thực hiện 2020

Bạn muốn vừa kinh doanh vừa sinh hoạt chung một ngôi nhà, nhưng không biết nên thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh như thế nào? Vậy đừng bỏ lỡ bài viết sau

Thiết kế nhà mặt tiền kinh doanh đẹp và hiện đại

Theo sự phát triển của xã hội ngày nay, các ngôi nhà mặt phố ngày càng trở nên đắt đỏ, một số chủ nhà thường tận dụng lợi ích này để phát triển việc kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, để có được ngôi nhà kết hợp kinh doanh phù hợp với việc sinh hoạt và lĩnh vực kinh doanh  là điều không dễ dàng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến cho mọi người mẫu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 5 tầng đẹp và hiện đại.

Nhà phố kết hợp kinh doanh là gì? 

Nhà phố kinh doanh là mô hình kinh doanh phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn, vì sự thuận tiện mà kiến trúc này mang lại. Mô hình này cho phép chủ nhà sử dụng mặt bằng có sẵn để thiết kế không gian sinh hoạt cũng như nơi để kinh doanh buôn bán. Việc kết hợp này sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng ở chỗ khác.

Mô hình nhà mặt phố kết hợp kinh doanh là gì?

Mẫu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 4.5 tầng đẹp 

Đây là mẫu nhà gồm 5 tầng được thiết kế trên mảnh đất có mặt tiền rộng trên phố, tầng 1 sẽ làm nơi cho thuê hoạt động kinh doanh và các tầng trên là không gian sinh hoạt của gia đình. Dựa theo nhu cầu của chủ nhà, nhà phố kết hợp kinh doanh sẽ được thiết kế như sau:

Tầng 1

Theo ý muốn của chủ nhà, tầng 1 với diện tích mặt bằng rộng khoảng 100m công sẽ dùng làm nơi cho thuê kinh doanh buôn bán. Mặt tiền tầng 1 sẽ xây một cửa cuốn để ra vào, đối diện cửa sẽ là cầu thang dẫn lên tầng 2, diện tích trống còn lại sẽ tùy theo mô hình kinh doanh mà bố trí sau.

Bản vẽ tầng 1 khu vực kinh doanh cô Bình

Tầng 2 

Bắt đầu từ tầng 2 trở lên sẽ là nơi sinh hoạt của gia đình, phòng bếp và phòng khách sẽ được đặt ở tầng 2 để sinh hoạt chung. Đồng thời có tầng này sẽ có 2 cầu thang, 1 cầu thang sẽ được bố trí ở giữa phòng làm nơi ngăn cách phòng khách và nhà bếp và 1 cầu thang để liên kết tầng 1 và tầng 2 hai. 

Phòng khách nhà phố kết hợp kinh doanh sẽ nằm bên trái cầu thang, ti vi sẽ được thiết kế phía trước cầu thang, bộ ghế so pha sẽ có hình chữ L được đặt ở góc nhà phía dưới bên trái. Phía sau sô pha sẽ xây một ban công dùng để trồng hoa. 

Bên phải cầu thang là nhà bếp, bàn ăn có diện tích là 20m vuông được đặt ở giữa phòng bếp, khu nấu nước sẽ được đặt ở sát góc cạnh cầu thang. Với thiết kế trên, gia đình sẽ tận dụng được mọi không gian mà vẫn mang lại vẻ gọn gàng và hiện đại.

Bản vẽ tầng 2 có 1 phòng khách và bếp chung

 Tầng 3

Tầng 3 sẽ được thiết kế gồm 2 phòng ngủ với 2 nhà vệ sinh và cửa sổ riêng. Phòng ngủ bên trái cầu thang sẽ có giường được bố trí song song với cầu thang, tủ quần áo sẽ được đặt bên phải giường ngủ và kế bên cầu thang. Bên cạnh đó, nhà vệ sinh sẽ được đặt đối diện cầu thang, cửa ra vào sẽ được lắp đặt kế bên nhà vệ sinh.

Phòng ngủ bên trái cầu thang sẽ có giường ngủ nằm vuông góc với cầu thang, nhà vệ sinh được bố trí cạnh cầu thang, tủ quần sẽ được lắp đặt đối diện giường ngủ. Đặc biệt ở phòng ngủ này, phía bên phải góc trên sẽ xây 1 ban công lấy ánh sáng tự nhiên.

Mặt bằng nhà phố 4 tầng 1 tum rộng 5m kinh doanh tầng 3 có 2 phòng ngủ

Tầng 4

Tầng 4 cũng sẽ được dùng để xây dựng 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh như tầng 3. Tuy nhiên, ở 2 đầu phòng sẽ được lắp thêm 2 ban công trồng hoa cỏ để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, cũng như tạo không gian sống xanh cho gia chủ. 

Mặt bằng nhà phố 4 phòng ngủ kết hợp kinh doanh 50m2

Tầng 5

Tầng 5 cũng là tầng cuối cùng sẽ được dùng để làm phòng thờ, 1 kho chứa đồ và khu sân vườn để vui chơi và phơi đồ. Sân phơi đồ sẽ được thiết kế ở bên trái cầu thang gồm khu giặt tay, và một ban công đón nắng tự nhiên. Máy giặt sẽ được đặt bên ngoài khu sân phơi và đối diện kho chứa đồ và cầu thang

Bên phải cầu thang đầu tiên là nhà kho dùng để chứa vật dụng và đồ đạc, tiếp đến là phòng thờ dùng để thờ cúng tổ tiên, ông bà. 

Mặt bằng bố trí tầng tum

Tổng quan mặt trước ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh

Nhìn tổng quan mặt trước của ngôi nhà, mọi người có thể thấy thiết kế giúp ngôi nhà cân bằng được nơi kinh doanh và không gian sinh hoạt của gia đình. Đồng thời, vẫn đảm bảo chi phí xây dựng phù hợp và diện tích mỗi phòng vẫn giữa được sự hài hòa và khoa học. 

Xem thêm nhà phố kết hợp kinh doanh Sơn mặt tiền 5m 3 tầng ở Đông Anh

Một số lưu ý khi thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh

Khác với những ngôi nhà ở bình thường, việc xây dựng nhà phố mặt tiền kinh doanh cần phải tuân theo nhiều yêu cầu gắt gao hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi xây dựng nhà kết hợp kinh doanh.

 • Đảm bảo an toàn vì nơi kinh doanh sẽ thu hút nhiều trộm cướp. 
 • Đảm bảo sự riêng tư. Việc kinh doanh kết hợp nhà ở sẽ không tránh khỏi bị ảnh hưởng lẫn nhau. Vì vậy khi thiết kế cần đảm bảo hệ thống cầu thang, lối đi mang đến sự riêng tư
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ. Để việc kinh doanh diễn ra thuận lợi thì yếu tố ngoại thất là yếu tố quan trọng không kém, do đó, khi thiết kế cần chú trọng tận dụng tối đa không gian và tăng diện tích sử dụng 
Tổng quan mặt trước nhà phố kết hợp kinh doanh hiện đại cô BÌNH

Bài viết hôm nay đã giới thiệu đến cho mọi người mẫu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh hiện đại và đẹp mắt. Nếu mọi người muốn thiết kế lại ngôi nhà của mình để thuận tiện cho việc kết hợp kinh doanh buôn bán, thì hãy liên hệ đến đội ngũ kiến trúc sự của Realhouse. Để nhận thêm thông tin tư vấn và hỗ trực tiếp mọi người hãy gọi đến hotline: 0777.303.888. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Sản phẩm liên quan

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-3-tang-kinh-doanh-anh-thuan-dong-anh-1.jpg Mẫu nhà phố 3 tầng kinh doanh buôn bán anh Thuận Đông Anh
 • Chủ đầu tư: Mr Thuận
 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Diện tích: 340m2
 • Số tầng:
kieu-nha-2-tang-1-tum-hien-dai-don-gian-mat-tien-chi-lan-6.jpg Kiểu nhà 2 tầng 1 tum hiện đại đơn giản mặt tiền chị Lan
 • Chủ đầu tư: Chị Lan
 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Diện tích: 250m2
 • Số tầng:
nha-ong-dep-3-tang-kieu-phap-9.jpg Mặt tiền mẫu nhà ống đẹp 3 tầng kiểu Pháp đẹp ông Dụng
 • Chủ đầu tư: ông Dụng
 • Địa chỉ: Thái Bình
 • Diện tích: 340m2
 • Số tầng: