Chủ đầu tư Anh Khánh
Địa chỉ Bắc Giang
Loại hình
Số tầng
Mặt tiền
Tổng diện tích 164m2
Công năng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, bếp 2 vệ sinh , phòng khách
Đơn vị thiết kế Realhouse
Năm thực hiện 2021

Đây là một trong những mẫu nhà 3 gian đẹp thiết kế kiểu biệt thự 1 tầng mái Nhật hiện đại. Vẽ xây cho anh Khánh ở Bắc Giang kiến trúc kết hợp với truyền thống ở quê nông thôn đất rộng

Đặc trưng mẫu nhà 3 gian ở quê hiện đại

Những ngôi nhà ở kiểu 3 gian ở những vùng quê luôn là những bức tranh,hình ảnh đẹp trong tâm trí của đại đa số nhiều người con Việt Nam. Tùy theo những vùng miền thì các đặc trưng kiến trúc của nhà ở lại khác nhau. Kiểu mẫu nhà 3 gian đẹp được xây dựng và đem vào sử dụng rất phổ biến tại nước ta từ ngày xưa cho đến thời nay. Một số đặc trưng rất dễ nhận thấy trong những ngôi nhà 3 gian đẹp ở nông thôn bao gồm:

 • Mẫu nhà 3 gian đẹp truyền thống thường được sử dụng mái ngói, mái xây theo hướng 2 mái.
 • Bố cục phân bố theo kiểu đối xứng, 1 gian giữa, 2 chái đối xứng cân bằng.
 • Mẫu nhà 3 gian đẹp ở quê được thiết kế với kiểu không gian sân vườn, rộng và đẹp để không gian nhà ở gần với ngôi nhà.
nhà 3 gian
Hình ảnh mẫu nhà 3 gian đẹp kiến trúc nhà biệt thự sân vườn 1 tầng ở quê nông thôn anh Khánh Bắc Giang

Các mẫu thiết kế nhà ba gian đẹp cấp 4 khác

Ngoài ra còn mẫu nhà vườn biệt thự chú Thanh Ninh Bình như

mau-nha-vuon-dep-1-tang-4-phong-ngu-3
Hình ảnh mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng 4 phòng ngủ mặt tiền hướng Nam
 • Xem thêm nhà chú Thanh ở các mẫu nhà đẹp cấp 4 kiến trúc kiểu biệt thự mini sân vườn 1 tầng khác

Thiết kế mẫu nhà ba gian đẹp ở nước ta mang lại cảm giác yên bình, thong thả. Ngoài những đặc trưng truyền thống của nhà ba gian hai chái truyền thống. Thì nhà ở 3 gian đẹp hiện đại được sử dụng thêm nhiều chi tiết kiến trúc khác lạ. Và các vật liệu hoàn thiện ngôi nhà đều hiện đại để phù hợp với điều kiện sống ngày càng đòi hỏi cao hiện nay.

Kết cấu nhà ở rất kiên cố, vững chắc, đều được thực hiện và triển khai đồng bộ hoàn thiện. Trong mẫu tư vấn thiết kế nhà 3 gian đẹp ở nông thôn. Kết hợp với sân vườn đẹp ở nông thôn.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà 3 gian đẹp mái lông chuột ấn tượng

Những mẫu tư vấn thiết kế nhà 3 gian đẹp ở Việt Nam có diện tích sử dụng từ 100 đến 200m2 tùy theo diện tích và nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi gia đình. 

Thông thường, đối với những mẫu nhà cấp 4 3 gian đẹp 100m2, đặc trưng là mái ngói thái. Kiểu nhà biệt thự mini vườn 1 tầng thì chi phí xây dựng giao động từ khoảng 500 đến 700 triệu với mức đầu tư xây dựng ở tầm tương đối khá trở lên. 

Khi thiết kế nhà, nếu kèm theo những gói dự toán xây dựng thì chủ đầu tư sẽ tính toán chi tiết và dự trù được chính xác các chi phí, nguyên vật liệu để tiến hành xây dựng ngôi nhà một cách đầy đủ nhất.

Ấn tượng của hình ảnh nhà 3 gian đẹp này chính là màu sắc. Sự phối hợp gam màu cân xứng, đồng đều giữa mọi chi tiết từ ngoại thất kiến trúc đến việc kết hợp các nguyên vật liệu xây dựng hiện đại đem lại cho ngôi nhà những cung bậc cảm xúc chân thành nhất.

Mái ngói màu lông chuột – hình ảnh quen thuộc của những ngôi nhà. Thân quen nó đi sâu vào tiềm thức mỗi người đã mang lại những cảm giác gần gũi. Thiết kế kiểu mái ngói thái giật cấp, xếp chồng chồng lên nhau bất ngờ để tạo nên điểm nhấn khác biệt trong thiết kế ngoại thất của kiểu kiến trúc ngôi nhà đẹp này. 

Công năng thiết kế

Với tổng diện tích nhà ở lên đến 110m2, các khoảng không gian sử dụng trong ngôi nhà sẽ được bố trí như bản vẽ mặt bằng công năng dưới đây:

Tổng diện tích sàn: 110m2

Công năng:  1 phòng khách và thờ rộng 17,18m2, phòng bếp ăn sử dụng 19,6m2, tiền sảnh 17,8m2, phòng ngủ bố mẹ 15,92m2, phòng ngủ con 1: 14.46m2, phòng ngủ con 2: 14,46m2, wc1: 3.7m2, wc2: 4.2m2

nhà ba gian
Mặt bằng nhà cấp 4 3 gian kiểu sân vườn mái ngói thiết kế có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mái Nhật

Với diện tích sàn rộng 110m2, ngôi nhà 3 gian được bố trí 3 phòng ngủ, thiết kế sảnh chính có diện tích lớn lên đến 17.8m2 là đặc trưng cơ bản thường thấy trong nhiều mẫu thiết kế. Tiền sảnh cũng là không gian tiêu biểu trong nhiều mẫu nhà 3 phòng ngủ đẹp. Nhất là đối với không gian nhà ở nước ta, việc để tiền sảnh rộng như vậy có ý nghĩa là nơi mà gia đình có nhiều hoạt động sinh hoạt trong ngôi nhà.  Ví dụ như những ngày gia đình có cỗ bàn, có công việc cần diện tích lớn thì tiền sảnh này có thể biến thành nơi “trải chiếu” ngồi mâm khá là lý tưởng cho gia đình. Xem thêm

Nhu cầu tham khảo những mẫu nhà 3 gian đẹp ở nông thôn

Tiền sảnh trong mẫu nhà 3 gian đẹp này được thiết kế có diện tích sử dụng tương đối lớn, mở 2 cửa ra vào ở gian chính giữa ngôi nhà: Cửa ở phòng khách có thiết kế 4 cánh mở rộng, cửa phòng bếp ăn có 1 cánh cửa lớn mở để thuận tiện cho việc di chuyển và nấu nướng cho ngôi nhà ở 3 gian vô cùng đẹp. 

Cách xây nhà 3 gian có sân vườn xanh hiện đại

Không gian xanh ở bên ngoài cũng được chú trọng thực hiện trong mẫu nhà 3 gian đẹp ở nông thôn. Đây là một trong các yếu tố tạo nên sự hấp dẫn cho không gian sống của bạn không chỉ ở bên trong mà còn có các yếu tố bên ngoài của mỗi công trình nhà ở. Một số mẫu thiết kế nhà với diện tích sử dụng tương tự như mẫu nhà 3 gian đẹp ở nông thôn như thế này nhưng có kiểu kiến trúc khác biệt, hiện đại mới mẻ hơn.

mau nha 3 gian dep
Phối cảnh mẫu nhà 3 gian 1 tầng mái ngói hiện đại ở nông thôn anh Khánh

Thông điệp xây nhà đẹp 3 gian có sân vườn nghĩ dưỡng 2 3 tầng khác

Nhu cầu sống hiện đại của con người ngày càng nâng cao kéo theo nhiều đòi hỏi về chất lượng sống. Việc thiết kế, xây dựng nhà ở cũng được cải tiến và được nhà thầu quan tâm rất nhiều về công năng, thẩm mỹ cho đến những yếu tố như tiện nghi, phong thủy.

mau-nha-mai-ngoi-1-tang-3-phong-ngu-dep-o-que-chi-huong-2
Mặt tiền nhà mái ngói 1 tầng ngang 16m kiểu biệt thự mini 3 gian lợp ngói Mrs Hương

Các thiết kế mẫu nhà 3 gian đẹp ở nước ta mang đậm kiến trúc truyền thống. Nhưng có rất nhiều thay đổi về cách thiết kế và bố trí mặt bằng công năng để phù hợp với nhu cầu sống hiện đại. Hãy cùng Realhouse đi tìm hiểu một số thông tin bạn nhé!

Qua bài viết mẫu nhà 3 gian đẹp đã giúp bạn có những thông tin hữu ích và cách lựa chọn đơn vị thi công sao cho hợp lý. Hãy lựa chọn chúng tôi bạn nhé. Còn điều gì thắc mắc hãy truy cập website: realhouse.vn để được tư vấn bạn nhé.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Sản phẩm liên quan

kham-pha-can-biet-thu-vuon-1-tang-hien-dai-ong-nam-thai-nguyen-3.jpg Khám phá căn biệt thự vườn 1 tầng hiện đại ông Nam Thái Nguyên
 • Chủ đầu tư: ông Nam
 • Địa chỉ: Thái Nguyên
 • Diện tích: 160m2
 • Số tầng:
nha-1-tang-2-phong-ngu-2023 Mẫu thiết kế xây nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 100m2 anh Nam
 • Chủ đầu tư: Anh Nam
 • Địa chỉ: Nam Định
 • Diện tích: 100M2
 • Số tầng: